trang chủ tin tức xe Toyota tăng giá mẫu xe Corolla Cross trong khi các mẫu xe khác đua nhau giảm giá

Toyota tăng giá mẫu xe Corolla Cross trong khi các mẫu xe khác đua nhau giảm giá

Toyota Corolla Cross bản tiêu chuẩn có giá tăng nhẹ so với trước đó, trong khi các phiên bản còn lại giá không đổi.

Mới đây, website chính thức của Toyota Việt Nam đã cập nhật giá bán lẻ đề xuất của mẫu crossover ăn khách Corolla Cross. Theo đó, phiên bản 1.8G có mức giá mới là 760 triệu đồng, tăng nhẹ 5 triệu đồng so với giá niêm yết trước đó. Các phiên bản còn lại của mẫu xe này là 1.8V và 1.8HV có giá không thay đổi, lần lượt là 860 triệu và 955 triệu đồng.

Từ khi mở bán vào tháng 8/2020 đến nay, Toyota Corolla Cross tăng giá tổng cộng 4 lần. Bản G và V tăng tổng cộng 40 triệu, bản HV tăng 45 triệu đồng.

Với giá khởi điểm từ 760 triệu đồng, Toyota Corolla Cross là một trong những mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc. Trong khi đó, Mazda CX-30 có giá từ 709 triệu đồng, Hyundai Creta có giá bán từ 640 triệu đồng và Kia Seltos giá từ 599 triệu đồng. Mức giá của Corolla Cross bản G thậm chí còn cao hơn cả chục triệu đồng so với bản tiêu chuẩn của Mazda CX-5, hiện được niêm yết ở mức 749 triệu đồng.

Hãng xe Nhật Bản không thông tin về lý do nào cho đợt điều chỉnh giá này. Tuy nhiên, theo lý giải từ phía đại lý, việc tăng giá Corolla Cross nhằm sắp xếp lại khoảng cách giá hợp lý khi mẫu crossover nhỏ hơn là Yaris Cross sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 19/9 tới.

Theo số liệu thống kê từ VAMA, Toyota Corolla Cross đạt doanh số 7.466 xe tính từ đầu năm đến hết tháng 7/2023, đứng đầu trong chuỗi sản phẩm của hãng và xếp thứ 4 toàn thị trường về mặt doanh số. Đây cũng mẫu xe gầm cao bán chạy nhất thị trường xe Việt Nam trong 7 tháng của năm 2023.

(Nguồn https://tuoitrethudo.com.vn/toyota-corolla-cross-lan-thu-4-tang-gia-tai-viet-nam-gia-khoi-diem-cao-hon-mazda-cx-5-ca-chuc-trieu-dong-233861.html)