trang chủ tin tức xe Mercedes ra mắt siru phẩm AMG PureSpeed

Mercedes ra mắt siru phẩm AMG PureSpeed

Dựa trên mẫu SL-Class, Mercedes-AMG PureSpeed sở hữu phong cách đậm chất tốc độ của những mẫu xe đua F1.

 

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 1
 

Trong khuôn khổ chặng đua Monaco Grand Prix 2024, Mercedes-Benz đã chính thức giới thiệu mẫu concept Mercedes-AMG PureSpeed đến với những khách hàng VIP trước khi siêu phẩm này ra mắt vào năm 2025.

 
 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 2

Được tổ chức ngay trên một sân khấu nổi thuộc bến du thuyền Địa Trung Hải, sự kiện này còn có sự góp mặt của 2 tay đua của đội Mercedes-AMG Petronas F1 là Lewis Hamilton và George Russell.

 
 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 3

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất Mythos Series, Mercedes-AMG PureSpeed mang phong cách speedster mà nhiều hãng xe đã theo đuổi như Ferrari Monza SP1/SP2, Aston Martin DBR22, McLaren Elva...

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 4
 

Có thể nói với PureSpeed, Mercedes-Benz đã mở ra một phân khúc còn cao cấp hơn dòng sản phẩm Mercedes-Maybach. Chiếc xe có thể được xem là một sản phẩm "Bespoke", dựa trên những mẫu xe có sẵn và được nâng cấp toàn bộ về thiết kế bên ngoài, tương tự SC20 của Lamborghini, Batur hay Bacalar của Bentley.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 5
 

Mặc dù không được Mercedes-Benz xác nhận, chiếc PureSpeed đã được phát triển từ nền tảng mẫu SL Roadster với những đặc điểm quen thuộc như cụm đèn pha và đèn hậu. Cấu hình 4 chỗ ngồi được nâng cấp thành bản 2 chỗ với nhiều chi tiết khí động học.

 
 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 6

Nguồn cảm hứng chính của PureSpeed là mẫu xe đua huyền thoại Mercedes-Benz 300 SLR giành chiến thắng Mille Miglia năm 1955. Thiết kế speedster này tiếp tục được kế thừa với Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss, ra mắt vào năm 2009.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 7
 

Tương tự với siêu phẩm Mercedes-AMG One, chiếc PureSpeed sở hữu thiết kế mũi cá mập với lưới tản nhiệt được làm nhỏ lại và được sơn huy hiệu AMG.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 9
 
 
 

Màu sơn của chiếc PureSpeed đầu tiên mang sắc đỏ Le Mans Red và chuyển dần về màu xám Graphite Grey với các họa tiết AMG. Chi tiết này được lấy trực tiếp từ huyền thoại Mercedes 2-Liter Rennwagen chiến thắng chặng đua Targa Florio vào năm 1924.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 10
 

Chiếc PureSpeed được giới thiệu với số đeo 10, và cũng là số đeo trên mẫu xe đua 100 tuổi trên. Đây là sự ẩn dụ đến 10 chức vô địch nhà sản xuất của đội đua này, với chức vô địch đầu tiên đạt được vào năm 1998 và gần đây nhất là năm 2021.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 12
 
 
 

Giúp tăng tính khí động học của chiếc xe, bộ mâm 5 chấu của PureSpeed được bổ sung các cánh điều hướng bằng sợi carbon, giúp tăng hiệu quả làm mát hệ thống phanh và lực ép xuống mặt đường.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 13
 

Đuôi xe được thiết kế cắt xẻ mạnh mẽ với việc bổ sung cụm khuếch tán gió cản sau, ốp khí động học mới... Chiếc xe vẫn sử dụng cơ cấu cánh gió điều khiển điện thay vì cánh gió cỡ lớn của gói AMG Aerodynamics trên SL-Class.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 14
 

Kính chắn gió và cột A được lược bỏ, đồng thời xe được bổ sung cơ cấu vòng bảo vệ HALO quen thuộc của những mẫu xe đua F1, vốn được áp dụng từ năm 2018.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 15
 

Nội thất của chiếc xe được bổ sung nhiều chi tiết trang trí cá nhân hóa với màu sắc độc đáo, bên cạnh đồng hồ analogue của thương hiệu IWC Schaffhausen.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 16
 

Khung bảo vệ khi lật xe được thiết kế phía sau tựa đầu, mang huy hiệu AMG màu trắng đen. Mỗi chiếc xe sẽ đi kèm với cặp mũ bảo hiểm khí động học được thửa riêng.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 17
 

Mercedes-AMG PureSpeed không được trang bị cổng sạc phía sau như AMG GT 63 S E Performance. Do đó, rất có thể mẫu xe này chỉ sử dụng động cơ V8 Biturbo 4.0L của AMG GT 63 4MATIC+ mạnh 585 mã lực.

 
amg, mercedes, purespeed, mercedes-amg, mercedes-amg purespeed, mythos, mythos series, monaco, f1 anh 18
 

Phiên bản thương mại của bản concept Mercedes-AMG PureSpeed sẽ được sản xuất giới hạn 250 chiếc toàn cầu với số tiền được dự đoán không dưới 1 triệu USD.

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/mercedes-amg-purespeed-sieu-pham-dau-tien-cua-dong-mythos-series-post1476927.html )